Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Friday, June 18, 2010

Recipe 19*แกงจืดเต้าหู้หมูสับ Pork Chopped Tofu Soup

By Khun Veeraya, Galileo Thailand

เมนูแสนง่ายที่ทุกบ้านรู้จักกันแต่จะทำอย่างไรให้แกงจืดเป็นแกงอร่อย ลงมือทำกันเลยครับ


ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction



แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
เครื่องปรุง :
เต้าหู้ไข่หลอด 1 หลอด
หมูสับปรุงรส 100 กรัม
ลูกชิ้นหมู 4 ลูก
ผักกาดชาว
แครอท
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 2 ต้น
วุ้นเส้น
ซุปไก่ก้อน ½ ก้อน
ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วย

เครื่องปรุงหมูสับปรุงรส :
หมูสับ 100 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ :
1. นำหมูสับมาผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ คือน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น คลุกเคล้าเครื่องปรุงให้เข้ากับหมูสับ พักไว้


2. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ ใส่ซุปไก่ก้อนลงไป พอน้ำเดือดแล้วให้นำหมูสับที่ปรุงไว้เป็นก้อนเล็กๆ ทยอยใส่ลงไป จากนั้นใส่เต้าหู้หลอดที่หั่นไว้ ตามลงไป รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง 3. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) จากนั้นก็นำผักกาดขาว และแครอท ที่หั่นเรียบร้อยแล้วใส่ลงไป รอจนน้ำเดือดอีกครั้งแล้วปิดเตาทันที 4. ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอมผักชี โรยด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

Pork Chopped Tofu Soup
Ingredient :
Egg Tofu 1 Tube , 100G cooked pork , 4 Meatballs , Lettuce , carrot , 1 Onion , A little Coriander , Vermicelli , 1 Chicken pieces , Soy or Fish sauce , 3 cups water
Garnish with minced pork sauce :
100G cooked pork , Oyster sauce 1 tbsp.
Soy or Fish sauce 1 tsp.
Peper ½ tsp.
Method :
1. The minced pork mixed with various ingredients shell oil soy or fish sauce sugar and pepper mix the ingredients with minced pork aside
2. Add boiling water with chicken pieces.When boiling water ,put pork pieces are small statues. Put away and add the tufu,then cut the tubes into the boiling water and wait again.
3. Season with soy or fish sauce,Then the cabbage and carrots already cut to put down. Wait until the water boil again and turn off oven immediately.
4. Put a bowl add onion and coriander on top.Sprinkle with a little pepper.Then served to lift it.



Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by
Khun Veeraya

No comments:

Post a Comment