Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Monday, June 21, 2010

Recipe 24*สตอเบอรี่ชีสพาย Strawberry Cheese Pie

By Khun Emma, Bangkok


ขนมหวานแสนอร่อยกับวิธีทำที่แสนง่าย เชิญลองทำเลยครับ



ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction



สตอเบอรี่ชีสพาย

ส่วนประกอบ : แครกเกอร์ หรือ ขนมปังบุหรี่ (ABC) ก็ได้ครับ หรือจะใช้ โอรีโอ้ ก็ได้ครับ
ครีมชีส นมข้นหวาน เนยสด เค็มหรือ จืด ก็ได้
สตอเบอร์รี่ ถาดฟลอยด์ น้ำมะนาว

วิธีการทำ :
1.ขั้นแรกบดแครกเกอร์ ให้ละเอียด


2.จากนั้น นำเนยสด ไปละลายครับ
3.เมื่อนำเลยไปละลายแล้ว ต่อจากนั้นให้นำมาผสมกับแครกเกอร์ที่บดไว้
4.เมื่อผสมได้ที่แล้ว กะดูว่า บดแล้วแน่นไม่ร่วน จึงอัดลงในถาดฟลอยด์ครับ

5.จากนั้นให้นำไปแช่เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงครับ
6.จากนั้นเราก็มาทำ โอรีโอ้กันครับ โดยบดให้ละเอียดครับ



7.นำเนยละลายมาผสม และก็อัดใส่ฟลอยด์ นำไปแช่เย็นเช่นเดียวกันครับ
8.หลังจากนั้น มาเริ่มทำครีมชีสกันครับ โดยนำครีมชีสออกจากตู้เย็นมาวางไว้ในอุณหภูมิห้องสัก 15 นาทีครับ เพื่อจะได้ตีครีมชีสได้ง่าย
9.นำครีมชีสใส่อ่างผสมครับ จากนั้นตีครีมชีสให้ขึ้นฟูครับ (ข้อแนะนำ หั่นครีมชีสเป็นเล็กๆ เพื่อสะดวกแก่การตีครับ)
10.เมื่อขึ้นฟู แล้ว ให้ใส่นมข้น 2/3 ของกระป๋องครับ
11.เมื่อตีจนเข้ากันแล้ว เติมน้ำมะนาวลงไปนิดหน่อย
12.ตีให้เข้ากันอีกที จนเนื้อเนียนละเอียด
13.จากนั้น นำตัวพายที่นำเข้าไปแช่ไว้ในตู้เย็น ออกมาเพื่อทำการราดด้วยครีมชีสเมื่อราดครีมชีสแล้ว ให้นำกลับไปแช่ในตู้เย็นอีกครั้ง
14.เมื่อครีมชีสแข็งตัวดีแล้ว ให้นำออกมาราดด้วยสตอเบอร์รี่
เรียบร้อยแล้วครับ พร้อมทานกันเลย




Strawberry Cheese Pie
Ingredient :
• Crackers and Cookie (Oreo)
• Cream cheese, sweetened condensed milk
• Fresh butter (Sweet or salty)
• Strawberry
• Floyd tray
• Lemonade
Method:
1.Thoroughly crushed crackers
2.To melt the butter
3.The butter to melt and be mixed with the crushed crackers on.
4.Then mixed at. Is compressed into a tray Floyd
5.Be chilled, about 1 hour
6. Thoroughly crushed cookie (Oreo).
7.The melted butter mixture. Is compressed and put Floyd. Be chilled as well.
8.Start a cream cheese.
9.Cream cheese from the refrigerator and put it in the tattoo room temperature 15 minutes to beat the cream cheese easily.
10.Mix cream cheese and beat to the rise.
11.Mix until then and add a little lemon juice.
12.Mix cream cheese again. then mix until done to a turn.
13. The pie is then immersed in the refrigerator and pour out the cream cheese .Then return to soak in the refrigerator again.
14. Cream cheese, appreciating good. Pour the strawberry on top.

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by

Khun Emma

No comments:

Post a Comment