Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Wednesday, June 23, 2010

Recipe 27*ตับผัดกระเทียมพริกไทย Chicken liver in Garlic -pepper sauce

By Khun Jack, Bangkok
ตับอาจเป็นอาหารที่คนทุกคนอาจจะไม่ชอบสักเท่าไรเเต่ตับเป็นราชาเเห่งสารอาหารเลยก็ว่าได้....ดังนั้นตับจึงมีสารอาหารจำพวกวิตามินอยู่มาก ได้เเก่ วิตามินA-D-B1-B6-B12-ธาตุเหล็ก เป็นต้น เราไปดูวิธีการทำตับผัดกระเทียมพริกไทยของคุณแจ๊คกันเลยครับ
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click
here for donation instruction


ตับผัดกระเทียมพริกไทย
ส่วนประกอบ : ตับไก่ ซึ่งมาจากไก่ต้มเป็นตัวนั่นเองครับ
รากผักชี กระเทียม พริกไทย ครับ ตำให้แหลกเลยครับ
ผักชีไว้โรยหน้าคับ ซีอิ้ว น้ำมันหอย และ น้ำตาล

วิธีการทำ :

1.ต้มน้ำครับ ให้เดือด จากนั้นใส่เกลือลงไป แนะนำว่าให้ทำนะครับ เพราะบางที ไก่ต้มที่ไปซื้อมา ตับอาจจะต้มไม่สุก หรือบางทีก็มียากันบูดครับ ให้ต้มทิ้งก่อนรอบนึงครับ

2.นำตับลงไปต้มครับ และ จากนั้นนำขึ้น สะเด็ดน้ำให้แห้งครับ


3.จากนั้นตั้งน้ำมันให้ร้อนครับ ใส่รากผักชีกระเทียมพริกไทย ลงไปผัดให้หอมครับ
4.จากนั้นใส่ตับลงไปเลยครับ เติมน้ำซุป หรือ น้ำเปล่าก็ได้ครับ ลงไปสักเล็กน้อย 5.จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้ว น้ำมันหอย และ น้ำตาลเล็กน้อยครับ
6.เรียบร้อยละครับ ตักเสริฟ พร้อมโรยหน้าด้วยผักชีที่ซอยไว้ตอนแรกครับ

Chicken liver in Garlic -pepper sauce


Ingredient :
* Chicken Liver
* Thai parsley and its roots/ pound Garlic/ Ground Pepper
* Oil
* Bean Sauce
* Oyster sauce
* Sugar



Methods :

1. Put some little salts in the boiled water to recook to make sure that the chicken liver we bought is well boilded.
2. Drain the boilded liver.

3. Warm a little oil and put the pound parsley root with garlic and pepper that we prepared, well stir it.
4. Put the chicken liver. Fill up with little soup or pure water.

5. Dress up with bean sauce, oyster sauce and sugar.
6. Finally dress up with the parsley leaf and now ready to serve.



Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by
Jack

No comments:

Post a Comment