Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Monday, June 7, 2010

Recipe 5* Eggplant Parmesan มะเขือม่วงอบชีส by Helen

Recipe 5* Eggplant Parmesan มะเขือม่วงอบชีส by Helen

by Khun Helen, Switzerland

สวัสดีค่ะ วันนี้ Cooking For Hope ได้รับสูตรอาหารจากต่างแดนอีกแล้วค่ะ โดย คุณ เฮเลน จาก Switzerland เธอบอกว่ายินดีให้สูตรนี้กับเราหลังจากทราบข่าวโครงการของเรา เธอส่งมาบอกเราว่าจะส่งสูตรอาหารมาให้เรื่อยๆ เพื่อให้ Cooking For Hope เราสามารถมีสูตรครบ 100 สูตรให้ได้

ทาง Cooking For Hope ต้องขอขอบคุณ คุณ Helen มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

We got this recipe from Khun Helen, another Thai living in Switzerland. She is more than happy to share her Eggplant Parmesan with us. She will give us more recipes to make sure that we quickly achieve 100 recipes sooner.

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction.


สำหรับ 4 ท่าน
ส่วนผสมและวิธีทำ

-มะเขือม่วง 2 ลูก หั่นแล้วทอดด้วยน้ำมันพืช ให้พอเหลืองทั้งสองด้าน
2 large eggplant, peeled and sliced. Fry it in vegetable oil until it turns into nice golden color.



(ตอนทอดน้ำมันกระเด็น..เกลียดตอนนี้แหละ ฮืออออออ)

-ระหว่างที่ทอดมะเขือ เราก็เอาเวลาที่ยืนรอมาเตรียมทำซอสที่จะทาระหว่างชั้น ใช้มะเขือเทศสดจำนวน 6 ลูก ผ่าแล้วนำไปอบโดยใส่น้ำมันมะกอก อบที่ความร้อน 180 องศสเซลเซียส ประมาณ 40 นาที เพื่อให้เปลือกมะเขือเทศลอกออกโดยง่าย
While we are waiting for the eggplant well cooked, we can propare our tomato sauce. I use 6 tomatoes, cut in half and drizzle with olive oil. Bake in 180c for 40 minutes. You can peel the tomato skin more easily.

-นำออกจากเตาอบลอกเปลือกออกแล้วปรุงรส ด้วย ซอสแมคกี้ 2 ช้อนโต๊ะ / มะเขือเทศเข้มข้น 1 - 2 ช้อนโต๊ะ และเครื่องเทศอิตาเลี่ยนอื่นๆเช่น ออริกาโน่ etc.
Remove the baked tomato, remove the skin, and add in 2 tablespoons seasoning soy sauce and other spices you like. I added origano this time.




- มะเขือที่ทอดแล้วนำมาปูลงในภาชนะ แล้วทาด้วยซอสที่เตรียมไว้
Layer the fried eggplant in the baking dish and paste with our tomato sauce.





- เสร็จแล้วโรยด้วยพาเมซานชีสหรือชีสชนิดอื่นก็ได้ (แล้วก็ตบท้ายด้วยชีส...ชอบมาก็ใส่มาก...เราชอบมากกกกกกกไงก็เลยใส่ซะพูนเลย เหอๆ ที่ขูดชีสก็แบบบ้านๆเราเนี่ยแหละค่ะ) ประมาณ 50 กรัม หรือตามชอบ
Top with 50 g parmesan cheese or as much as you like.



- นำเข้าเตาอบตั้งอุณหภูมิที่ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
Bake in preheated oven at 180c for 15-20 minutes

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by Helen



No comments:

Post a Comment