By Khun Ananas99
Bloggang
Bloggang
http://http//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=smiling-sassy&month=06-2010&date=12&group=8&gblog=2
Cooking For Hope : Lady fingers (เลดี้ฟิงเกอร์ ขั้นตอนเดียว) สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวบล็อคทุกๆท่าน หวังว่าคงสบายกันดีนะคะ กะจะอัพบล็อคตั้งแต่เมื่อวานค่ะ แต่ทำโน่น ทำนี่ก็เลยไม่ได้อัพเพราะเวลาอัพบล็อคทีก็ปาไปค่อนวันเลยค่ะ วันนี้เข้ามาเปิดบล็อคก็เห็นในคอมเม้นท์ คุณป้าอิ๋วชวนทำบุญค่ะโครงการ "Cooking For Hope"เพื่อน้องๆบ้านโฮมฮัก หรือจะเข้าำไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ http://cookingforhope.blogspot.com/ ทีนี้ไหนๆเราก็จะอัพบล็อคอยู่แล้วก็เลยเอาสูตรนี้เลยค่ะ เนื่องจากว่าวันก่อนอยากจะทำ ทีราิมิสุ ค่ะแต่ก็หาซื้อเลดี้ฟิงเกอร์ไม่ได้เลย (เค้าขายกันแถวไหนน๊า ) ก็เลยเซิร์ทๆ หาตามอินเตอร์เน็ตแล้วเอาสูตรเค้ามาทำสองครั้งก็ไม่สำเร็จจะออกมาแบบแบนๆ ไม่สวยค่า ทีนี้เราก็มาคิดว่าเวลาเราทำสปันจ์เค้กเราใส่ เอสพี มันก็จะทำให้ส่วนผสมแข็งขึ้นได้นี่ก็เลยลองเองค่ะ ก็ออกมาประทับใจค่ะ ว่าแล้วเราลองมาดูกันค่ะ เผื่อใครที่หาซื้อไม่ค่อยได้จะได้ลองเอาสูตรนี้ไปทำดูนะคะ ขั้นตอนเดียวง่ายๆดีค่ะ
Cooking For Hope : Lady fingers (เลดี้ฟิงเกอร์ ขั้นตอนเดียว) สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวบล็อคทุกๆท่าน หวังว่าคงสบายกันดีนะคะ กะจะอัพบล็อคตั้งแต่เมื่อวานค่ะ แต่ทำโน่น ทำนี่ก็เลยไม่ได้อัพเพราะเวลาอัพบล็อคทีก็ปาไปค่อนวันเลยค่ะ วันนี้เข้ามาเปิดบล็อคก็เห็นในคอมเม้นท์ คุณป้าอิ๋วชวนทำบุญค่ะโครงการ "Cooking For Hope"เพื่อน้องๆบ้านโฮมฮัก หรือจะเข้าำไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ http://cookingforhope.blogspot.com/ ทีนี้ไหนๆเราก็จะอัพบล็อคอยู่แล้วก็เลยเอาสูตรนี้เลยค่ะ เนื่องจากว่าวันก่อนอยากจะทำ ทีราิมิสุ ค่ะแต่ก็หาซื้อเลดี้ฟิงเกอร์ไม่ได้เลย (เค้าขายกันแถวไหนน๊า ) ก็เลยเซิร์ทๆ หาตามอินเตอร์เน็ตแล้วเอาสูตรเค้ามาทำสองครั้งก็ไม่สำเร็จจะออกมาแบบแบนๆ ไม่สวยค่า ทีนี้เราก็มาคิดว่าเวลาเราทำสปันจ์เค้กเราใส่ เอสพี มันก็จะทำให้ส่วนผสมแข็งขึ้นได้นี่ก็เลยลองเองค่ะ ก็ออกมาประทับใจค่ะ ว่าแล้วเราลองมาดูกันค่ะ เผื่อใครที่หาซื้อไม่ค่อยได้จะได้ลองเอาสูตรนี้ไปทำดูนะคะ ขั้นตอนเดียวง่ายๆดีค่ะ
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
เลดี้ฟิงเกอร์ ขั้นตอนเดียว
ส่วนผสมมีดังนี้นะคะ
แป้งเอนกประสงค์ 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำตาลวนิลลา 1 ซอง (ถ้าหาซื้อไม่ได้ก็ใส่วนิลลาน้ำ 1 ช้อนชา ก็ได้ค่ะ)
เอสพี 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง 1/3 ถ้วย (สำหรับโรยหน้าขนม)
นี่เป็นรูปน้ำตาลวนิลลาค่ะ
ส่วนนี่เป็น เอสพี ค่ะ
มาดูวิธีทำกันค่ะ
1. เตรียมกระดาษถาดอบปูด้วยกระดาษไขไว้และก็อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสค่ะ 2. ผสมทุกอย่างลงในโถผสม ยกเว้น เอสพี ตีด้วยหัวตะกร้อพอเข้ากัน
3. จากนั้นปาด เอสพี ที่หัวตะกร้อแล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงประมาณ 7-8 นาทีจนกระทั่งขึ้นฟูและตั้งยอดแข็งๆ
4. เสร็จแล้วก็ตักใส่ถุงบีบ(ก๋อยใช้ตัวล็อคหัวบีบนั่นเลยค่ะบีบเพราะว่าจะได้บีบออกมากลมๆยาวๆค่ะ)จากนั้นก็บีบบนกระดาษไขที่เตรียมไว้ สูตรนี้อบได้ประมาณ 3 ถาดค่ะ(กรณีที่เราอบทีละถาด ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะว่าส่วนผสมที่ยังรออบจะเหลว ไม่เหลวค่ะและส่วนผสมจะคงตัวอยู่ได้นานจนกว่าเราจะอบเสร็จนั่นแหละค่ะ
5. จากนั้นก่อนนำเข้าอบก็ร่อนไอซิ่งให้ทั่วๆหน้าขนมแล้วนำเข้าอบประมาณ 10 นาทีค่ะ
เสร็จแล้วก็ยกทั้งกระดาษไขวางบนพื้นโต๊ะเรียบๆสักพักจนเย็นลงแล้วค่อยแกะออกวางบนตะแกรงพักไว้จนเย็นแล้วค่อยเก็บใส่กล่องปิดให้มิดชิด จะใช้ทำ ทีรามิสุ หรือกินเปล่าๆก็เพลินดีค่ะ
ก๋อยหวังว่าสูตรนี้คงช่วยน้องๆ ณ โฮมฮัก ได้บ้างนะคะ และเพื่อนๆที่หาซื้อเลดี้ฟิงเกอร์ไม่ค่อยได้ก็ลองนำสูตรนี้ไปลองทำกันดูนะคะ แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ บล็อคหน้าอาจจะเป็น ทีรามิสุ หรือไม่ต้องรอดูกันนะคะ
แป้งเอนกประสงค์ 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำตาลวนิลลา 1 ซอง (ถ้าหาซื้อไม่ได้ก็ใส่วนิลลาน้ำ 1 ช้อนชา ก็ได้ค่ะ)
เอสพี 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง 1/3 ถ้วย (สำหรับโรยหน้าขนม)
นี่เป็นรูปน้ำตาลวนิลลาค่ะ
ส่วนนี่เป็น เอสพี ค่ะ
มาดูวิธีทำกันค่ะ
1. เตรียมกระดาษถาดอบปูด้วยกระดาษไขไว้และก็อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสค่ะ 2. ผสมทุกอย่างลงในโถผสม ยกเว้น เอสพี ตีด้วยหัวตะกร้อพอเข้ากัน
3. จากนั้นปาด เอสพี ที่หัวตะกร้อแล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงประมาณ 7-8 นาทีจนกระทั่งขึ้นฟูและตั้งยอดแข็งๆ
4. เสร็จแล้วก็ตักใส่ถุงบีบ(ก๋อยใช้ตัวล็อคหัวบีบนั่นเลยค่ะบีบเพราะว่าจะได้บีบออกมากลมๆยาวๆค่ะ)จากนั้นก็บีบบนกระดาษไขที่เตรียมไว้ สูตรนี้อบได้ประมาณ 3 ถาดค่ะ(กรณีที่เราอบทีละถาด ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะว่าส่วนผสมที่ยังรออบจะเหลว ไม่เหลวค่ะและส่วนผสมจะคงตัวอยู่ได้นานจนกว่าเราจะอบเสร็จนั่นแหละค่ะ
5. จากนั้นก่อนนำเข้าอบก็ร่อนไอซิ่งให้ทั่วๆหน้าขนมแล้วนำเข้าอบประมาณ 10 นาทีค่ะ
เสร็จแล้วก็ยกทั้งกระดาษไขวางบนพื้นโต๊ะเรียบๆสักพักจนเย็นลงแล้วค่อยแกะออกวางบนตะแกรงพักไว้จนเย็นแล้วค่อยเก็บใส่กล่องปิดให้มิดชิด จะใช้ทำ ทีรามิสุ หรือกินเปล่าๆก็เพลินดีค่ะ
ก๋อยหวังว่าสูตรนี้คงช่วยน้องๆ ณ โฮมฮัก ได้บ้างนะคะ และเพื่อนๆที่หาซื้อเลดี้ฟิงเกอร์ไม่ค่อยได้ก็ลองนำสูตรนี้ไปลองทำกันดูนะคะ แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ บล็อคหน้าอาจจะเป็น ทีรามิสุ หรือไม่ต้องรอดูกันนะคะ
Lady fingers
Ingredient :
Purpose flour 50g
Cornflour 30g
Baking powder 1 tsp
Eggs 2
Sugar 50g
Vanilla sugar 1 pack
SP ½ tbsp
Icing 1/3 cup
Purpose flour 50g
Cornflour 30g
Baking powder 1 tsp
Eggs 2
Sugar 50g
Vanilla sugar 1 pack
SP ½ tbsp
Icing 1/3 cup
Method :
1.Prepared tray lined with paper and heated oven 190 C
2.Mix ingredient in bowl Except SP and mix blend.
3.Put SP and mix blend again.
4.Then mixed. Dip sack and pressing down on the tray. This mixture made the 3 tray.
5.Sprinkle with icing on top before importing the oven.
When baking is complete. leave to cool down and storage box.
Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !
Recipe by
Khun Khun Ananas99
No comments:
Post a Comment