Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Monday, June 28, 2010

Recipe 32* Roasted Halibut

By Khun Aum /vanillaorchid
เมนูสำหรับคนรักปลาไม่ควรพลาดที่จะลองชิมและลองทำ Roasted Halibut เป็นสูตรของคุณอุ้มครับ ไปดูวิธีทำกันเลย
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction

Cooking for Hope : Roasted Halibut

พอดีวันนี้เห็นที่บล็อคของนก, popang และอีกหลายคนในบล็อคแก้งค์อัพบล็อคโปรเจ็คส์ Cooking For Hope" ภายใต้ mission: 100 recipes เพื่อน้องบ้านโฮมฮัก ค่ะ ซึ่งน่าสนใจมากค่ะ อุ้มเลยขอร่วมโครงการนี้ด้วยคนค่ะ เพื่อน ๆ ที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้เลยค่ะ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pim1081009&month=09-06-2010&group=7&gblog=3

http://http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=lamiacucina&month=06-2010&group=7&date=14&gblog=32

เอาเมนูปลามาฝากกันค่ะ เป็นปลาที่อุ้มชอบหม่ำค่ะ ด้วยความที่เนื้อเขาจะเบา ๆ อร่อย ๆ ค่ะ ซึ่งเวลาไปแผงขายปลาทีไร ปลา halibut มักจะเป็นเต็งหนึ่งที่อยู่ในใจอุ้มค่ะ

วันนี้เรามาหม่ำแบบเบา ๆ คู่กับกะหล่ำปลีกันค่ะ ทำง่าย แป๊ปเดียวเสร็จ และรสชาดเบา ๆ อร่อยเชียวค่ะ

Halibut 800 กรัม (หั่น 3 ชิ้น)
กะหล่ำปลีหั่นฝาน 250กรัม
เนยอุหณภูมิห้อง 45 กรัม + เนย 20 กรัม
thyme สับ ครึ่งชต. + 6 ก้าน
มะเขือเทศเชอร์รี่ 12 ลูก (ผ่าครึ่ง)
น้ำมะนาว 1 ลูก
ไวน์ขาว 100-120 มล. เกลือ และพริกไทย

นำเนยอุหณภูมิห้อง 45 กรัม ผสมกับ thyme ครึ่งชต. ให้เข้ากันดี แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้เนยแข็งตัวประมาณ ครึ่งชม. (อุ้มใช้วิธีเอาเนยวางในกระดาษอบ แล้วปาดให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยม)

นำเนย 20 กรัมใส่กะทะ ตั้งไฟปานกลาง พอเนยละลายใส่กะหล่ำปลีหั่น ผัดไปสักพัก ใส่เกลือไปนิดหน่อย ผัดจนกระทั่งผักเริ่มนิ่มเป็นใช้ได้
เอาผักใส่ถาดที่จะใช้อบ แล้วนำปลาที่หั่นเป็นชิ้นวางลงไปบนผัก โดยทิ้งระยะห่างระหว่างชิ้นหน่อยนึง

วางมะเขือเทศวางข้าง ๆ ปลา

โรยเกลือและพริกไทยบนชิ้นปลา แล้วบีบน้ำมะนาวลงไป และตามด้วยไวน์ขาว

นำเนยที่แช่ตู้เย็นไว้มาแบ่งเป็น 3 ส่วน แล้ววางบนชิ้นปลา แล้วตามด้วยthyme ที่เป็นก้าน

ปิดถาดอบด้วยแผ่นฟลอย์

อบในเตาอบที่วอร์มอุณหภูมิ 200 ° C ประมาณ 20 นาที

เท่านี้ก้อได้ปลาเนื้อเบา ๆ อร่อย ๆ นุ่มลิ้นหม่ำกันแล้วจ้า

Enjoy cooking ka ^o^


Halibut Arrosto

800 grammi di halibut (tagliato in 3 pezzi)
250 grammi di cavolo tagliato sottile
65 grammi di burro a temperatura ambiente
metà cucchiaio di timo + 6 ramoscelli di timo
12 pomodori ciliegia tagliati a metà
succo di 1 limone
100-120 ml. di vino bianco
sale & pepe

Mescolate 45 grammi di burro insieme al timo, poi metteteli in frigo per circa mezz'ora.

Sciogliete 20 grammi di burro nella padella a fuoco medio, versate il cavolo e un pò di sale cuocendo finchè diventa morbido.

Mettete il cavolo cotto in un tegame e metteteci sopra le fette di halibut.(come nella foto)

Contornate con i pomodorini.

Cospargete l'halibut con sale e pepe.

Spremete il succo di limone, poi aggiungete il vino.

Togliete il burro dal frigo dividendolo in 3 pezzi, e metteteli sopra le fette di halibut.

Alla fine, mettete i ramoscelli di timo.

Coprite il tegame con la carta di alluminio.

Cuocete in forno gia riscaldato a 200° C per 20 minuti.


Divertitevi a cucinarlo ^o^
Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !
Recipe By
Khun Aum /vanillaorchid

No comments:

Post a Comment