Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Wednesday, June 16, 2010

Recipe 17* Stir Fried Pork Ribs with Galic and Golden Mushroom กระดูกซี่โครงหมูผัดกระเทียม

by Khun New, Bangkok

ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction

กระดูกซี่โครงหมูผัดกระเทียม

ส่วนประกอบ :
กระดูกซี่โครงมันจะมาเป็นชิ้นยาว ๆ ก็จับมันมาหั่น ๆ ให้เป็นซี่ ๆ

ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา ผงชูรส ผงพริกไทยดำ เห็ดเข็มทอง

วิธีการทำ :


1.แนะนำว่าหาก มีเวลาค่อนข้างเยอะ ให้นำกระดูกซี่โครงหมูไปต้มกับเกลือเล็กน้อย โดยใส่น้ำให้พอท่วมเนื้อหมู แล้วรอจนกว่าน้ำจะแห้งพอประมาณ จะทำให้กระดูกซี่โครงหมูเปื่อยและทานง่าย ยิ่งขึ้นค่ะ และที่สำคัญ เกลือจะช่วยดับกลิ่นคาวอีกด้วยและนางเอกของเราในวันนี้ค่ะ แท่น แท้น ... เห็ดเข็มทอง


2. ตั้งกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนพอประมาณก็ สาดกระเทียมลงไปเลยค่ะ

3.เมื่อกระเทียมเริ่มเหลืองและหอมแล้วก็ถึง คิวพระเอก (ซี่โคลงหมู)ออกโรงค่ะ

4.ผัดไปพอประมาณเมื่อเห็นกระดูกซี่โครงหมู เริ่มเหลืองงามพอตัวก็ปรุงรสตามใจชอบเลยคะ เค็มนิด เค็มมาก ก็สาดน้ำปลา เครื่องปรุงกันตามใจชอบเลยคะเมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว ก็เติมนางเอกลงไป ( เห็ดเข็มทอง ) ใส่ลงไปด้วยกันก็อร่อยไปอีกแบบ ใครจะทำตามก็ไม่ว่ากันค่ะ


5.เริ่มสุกก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟค่ะ

****************************************************

Stir Fried Pork Ribs with Garlic and Golden Mushroom

Ingredient

Pork ribs, Chopped
Garlic, crushed
Light soy sauce
Fish sauce
Peppercorn powder
Golden Mushroom
Vegetable Oil

Method
- Put a pot; boil pork ribs with a pinch of salt to make it tenderer. (Optional)
- In a wok. Sauté garlic until it turns golden and fragrance.
- Add the pork ribs into a work. Stir fry until the ribs are nicely brown.
- Add soy sauce, fish sauce and peppercorn powder.
- Add in golden mushroom. Stir fry. Serve.

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by
Khun New, Bangkok

No comments:

Post a Comment