ขนมอร่อยๆมาแล้วครับ ใครที่ชื่นชอบขนมและผลไม้ไม่ควรพลาดที่จะลองทำ Fresh Berry Creamcheese Pound Cake สูตรนี้ขอบอกว่าน่าทานจริงๆ ไปดูวิธีการทำกันเลยครับ
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
Cooking For Hope : Fresh Berry Creamcheese Pound Cake
for Hope โครงการดีๆ ทำบุญทำกุศลร่วมกัน
เข้าไปดูรายละเอียดตามลิงค์ช้างล่างนะคะ
Cooking for hope บล็อกคุณพิมพ์
ขอเชิญเพื่อนๆมาบริจาคสูตรขนมเพื่อทำทานความรู้ร่วมกัน บล็อกคุณเหมียว
สูตรที่ 3 ที่เรานำมา แซงคิวสูตรสุขภาพ (รอผักโต)
เสริชมาจากเนตนะคะ
เนื่องมาจากปลูกผลไม้ไว้ดูเล่นและรับประทานเอง
แต่โดนนกแย่งกินหมดค่ะ
ที่ปลูกไว้คือ บลูเบอรี่และ สตรอเบอรี่
มีลูกนิดหน่อย จะทำขนมต้องไปซื้อมาเพิ่มค่ะ
เราจะเอามาทำfor Hope โครงการดีๆ ทำบุญทำกุศลร่วมกัน
เข้าไปดูรายละเอียดตามลิงค์ช้างล่างนะคะ
Cooking for hope บล็อกคุณพิมพ์
ขอเชิญเพื่อนๆมาบริจาคสูตรขนมเพื่อทำทานความรู้ร่วมกัน บล็อกคุณเหมียว
สูตรที่ 3 ที่เรานำมา แซงคิวสูตรสุขภาพ (รอผักโต)
เสริชมาจากเนตนะคะ
เนื่องมาจากปลูกผลไม้ไว้ดูเล่นและรับประทานเอง
แต่โดนนกแย่งกินหมดค่ะ
ที่ปลูกไว้คือ บลูเบอรี่และ สตรอเบอรี่
มีลูกนิดหน่อย จะทำขนมต้องไปซื้อมาเพิ่มค่ะ
Fresh berry pound cake
สูตรนี้ดีสำหรับคนที่ทำเค้กเนยเจ๊งแล้วเจ๊งอีก ไม่ยอมเลิกเจ๊งแบบเรานะคะ
ใช้ครีมชีสกับเนย น้ำตาล ตีเข้ากันแล้วใส่ไข่
ฉลุยเลยค่ะ เนียนกิ๊ก ไม่มีลิ่มๆมากวนใจ
ไปดูสูตรกัน
แป้งอเนกประสงค์ 13/4 ถ้วย
เนยนิ่ม 1/2 ถ้วย
ครีมชีสนิ่ม 4 ออนซ์
ไข่ 3 ฟอง
น้ำตาล 1 ถ้วย
ผงฟู 1/2 ชช
วนิลา 1 ชช
นมสด 1/2 ถ้วย
สตรอเบอรี่ หั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
บลูเบอรี่ 1/2 ถ้วย
เปิดเตา 325F
พิมพ์โลฟ ขนาดที่เราใช้คือ 8คูณ4นิ้ว สูง3นิ้ว
น้องหม่อนซามอให้มา ชอบมากเลย
อบขนมแล้ว รูปทรงสวย
ใครมี9คูณ5 ก็ใช้ได้ค่ะ
ทาเนยรองกระดาษ
ร่อนแป้งกับผงฟู
ตีครัมชีสกับเนยและน้ำตาลให้เข้ากัน
ใส่ไข่ทีละฟอง เห็นมั้ย ไม่เป็นลิ่มเลย
ใส่แป้งที่ร่อนไว้ คนเข้ากัน
ก่อนจะใส่ผลไม้ ให้นำไปคลุกกับแป้งให้ทั่วก่อน
เพื่อไม่ให้ผลไม้จมลงก้นพิมพ์
เทใส่พิมพ์ อบ 60 นาที จนสุก
ใช้ไม้จิ้มดูไม่มีเศษขนมติดขึ้นมา
ถ้ากลัวหน้าขนมจะเข้มเกินไป ใช้ฟอยล์คลุมในช่วงท้ายๆนะคะ
สุกแย้ว
สีสวยจัง ทำเองชมเองค่า
หาอุปกรณ์สวยๆมาประกอบฉาก
ขนมนี้ทำเมื่อหลายวันก่อน ไลแลคกำลังบาน
จัดมาค่ะ
เพียงอย่าให้มันเด่นเกิน เดี๋ยวผิดคอนเซ็ป
เนื้อไม่เนียนนัก แต่น่ากินน้า อร่อยด้วย
ไปทำงานแย้ว
Bon appetit จ้า
ใส่ไข่ทีละฟอง เห็นมั้ย ไม่เป็นลิ่มเลย
ใส่แป้งที่ร่อนไว้ คนเข้ากัน
ก่อนจะใส่ผลไม้ ให้นำไปคลุกกับแป้งให้ทั่วก่อน
เพื่อไม่ให้ผลไม้จมลงก้นพิมพ์
เทใส่พิมพ์ อบ 60 นาที จนสุก
ใช้ไม้จิ้มดูไม่มีเศษขนมติดขึ้นมา
ถ้ากลัวหน้าขนมจะเข้มเกินไป ใช้ฟอยล์คลุมในช่วงท้ายๆนะคะ
สุกแย้ว
สีสวยจัง ทำเองชมเองค่า
หาอุปกรณ์สวยๆมาประกอบฉาก
ขนมนี้ทำเมื่อหลายวันก่อน ไลแลคกำลังบาน
จัดมาค่ะ
เพียงอย่าให้มันเด่นเกิน เดี๋ยวผิดคอนเซ็ป
เนื้อไม่เนียนนัก แต่น่ากินน้า อร่อยด้วย
ไปทำงานแย้ว
Bon appetit จ้า
Fresh Berry Creamcheese Pound Cake
Ingredient :
Purpose flour 13/4 cup
Softened butter ½ cup
Softened cream cheese 4 oz.
3 eggs
Sugar 1 cup
Baking powder ½ tsp
Vanilla 1 tsp
Milk ½ cup
Strawberry ½ cup
Blueberry ½ cup
Method :
1.Preheat the oven to 325F
2.Prepare the ramekins size 8x4x3 or 9x5 inch
3.Apply butter on the paper.
4.Sift flour and baking powder.
5.Mix cream cheese butter sugar and put flour mixture.
6.Put strawberry and blueberry Mix in to the flour mixture again.
7.Insert mold tech and Be baked about 60 minutes
Ready to eat.
Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !
Recipe by
Khun Febie
No comments:
Post a Comment