ขนมหวานน่ากินๆๆมาแล้วครับบบบ ! ไปดูวิธีการทำกันเลยยยย...
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
Cooking For Hope : ~~Pavlova~~
สวัสดีค่ะ
มาแล้วววว...ค่าาาา ไม่ได้อัพบล็อคซะนานเลย ก็เจ้าคอมพิวเตอร์ตัวจิ๋ว หาเรื่องให้ต้องออกตังค์อีกแล้วค่ะ เพราะว่าแบตเตอรี่หมด!!และชาร์จไม่ได้ซะงั้น ส่วนรูปต่างๆที่ถ่ายไว้เราก็เอาลงในเจ้าตัวจิ๋วนั่นซะหมด โดยไม่ได้ใช้วิธี copy ไว้ ใช้แต่ cut!!! เพราะว่าถ้า copy แล้วรูปเวลาถ่ายแต่ละครั้งไม่ใช่น้อยๆเลยนะคะ โดยเฉพาะเวลาถ่ายแต่ละเมนูนี่จะเยอะมากกกก...ถ้าเก็บไว้ในการ์ดด้วยมันก็จะกินพื้นที่ เลยตัดๆมันออกมาเลย..และตอนนี้ก็แก้ไขไปได้แล้วค่ะ...
ทีแรกกะจะเอาทีรามิสุมาลงต่อจากเลดี้ฟิงเกอร์เลย แต่ก็เห็นน้องพิมทีมงานโครงการ "Cooking for Hope" แจ้งว่าเค้าได้สูตรทีรามิสุแล้ว..ก๋อยก็เลยเอาสูตรนี้มาลงเพื่อช่วยทำบุญกันก่อน..ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าน้องพิมได้เกินร้อยสูตรไปแล้วยังเพราะเห็นเพื่อนๆ น่ารักมากๆอัพบล็อคช่วยทำบุญกันทุกวัน..ยังงัยสูตรนี้เอาไว้เผื่อขาดแล้วกันนะคะ..สำหรับเพื่อนๆใครที่อยากกำจัดไข่ขาว สูตรนี้ก็เป็นทางออกนึงค่ะ..ลองมาดูกันนะคะ
ไข่ขาว 2 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ผลไม้สด เช่น สตรอเบอรี่,กีวี่,มะม่วง หรือเบอร์รี่ต่างๆ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณภูมิ 120 องศาเซลเซียส ปูถาดด้วยกระดาษฟอยด์ไว้ค่ะ
2. ตีไข่ขาวกับเกลือจนเป็นฟอง ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละนิด ตีต่อไปเรื่อยๆจนหมด เร่งสปีดสูงสุดแล้วตีต่อไปเรื่อยๆจนเป็นเงาตั้งยอดแข็ง
3. ใส่แป้งข้าวโพด น้ำส้มสายชูและกลิ่นวนิลลา ลงไปผสมให้เข้ากันจากนั้นตักใส่กระดาษฟอยด์ที่เตรียมไว้ ใช้พายยางปาดแต่งให้เป็นวงกลมและทำหลุมตรงกลางไว้
4. นำเข้าเตาอบประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งหรือจนกระทั่งแห้งแต่ตรงกลางยังคงนุ่มเล็กน้อย จากนั้นปิดสวิทต์เตาอบแง้มฝาไว้เล็กน้อยแล้วพักขนมให้เย็นในเตาประมาณ 3 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาพักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
5. ตีวิปปิ้งครีม เกลือ น้ำตาลไอซิ่ง พร้อมกันด้วยความเร็วสูงจนฟูเนียนตั้งยอดอ่อน (ก่อนตีวิปปิ้งครีมให้แช่โถกับหัวตีในช่องฟรีซก่อนสัก 10 นาทีค่ะ จะได้ตีขึ้นง่าย) จากนั้นก็ตักวิปครีมใส่ในหลุมของเมอแรงค์แล้วตกแต่งด้วยผลไม้สดๆ
Enjoy your dessert สูตรนี้นุ่มลิ้นละลายในปากจริงๆค่ะ ขอให้มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ
No comments:
Post a Comment