Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Monday, July 26, 2010

Recipe 68* Jalapeno Cornbread

By Khun ClayAnn
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click
here for donation instruction

Cooking for Hope: Jalapeno Cornbread

สืบเนื่องมากจากการอยาก ร่วมทำบุญครั้งนี้ด้วยนะคะ (รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างรูปแรกนะคะ)

อ่าน รายละเอียดแล้วไม่ยุ่งยากเท่าไร พอจะมีเวลาทำได้ ประจวบเหมาะกับเสาร์ที่ผ่านมาก่อนวันพ่อที่นี่วันนึงก็เชิญแด๊ดมาเลี้ยงข้าว อ่ะค่ะ เป็นดินเนอร์พิเศษวันพ่อให้แด๊ด ก็เลยมีโอกาสได้ทำเมนูแบบละเอียด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยละเอียดมากๆแบบนี้เท่าไรค่ะ

พร้อมทั้งเดี๋ยว นี้ไม่ค่อยได้ทำอาหารกินบ่อยเหมือนแต่ก่อน เพราะว่าส่วนมากกินที่ทำงานตลอดค่ะ โชคดีไปเนอะ

แต่ได้อ่านราย ละเอียดของการร่วมทำบุญครั้งนี้..ต้องละเอียด ก็เลยถ่ายขั้นตอนไว้ค่ะ เค้าขอความร่วมมือ ร่วมกันทำเมนูรวมกันให้ได้ถึง 100 เมนู ป่านนี้ไม่รู้ถึงหรือยัง แต่แอนน์ก็อยากทำมาร่วม ถึงจะครบร้อยแล้ว เลยไปก็ไม่เป็นไรเนอะ มันเป็นเรื่องของ"พลังใจ"นะ

เริ่มเลยเนอะ



คลิกตามลิงค์ได้เลยค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pim1081009&month=06-2010&date=09&group=7&gblog=3
อัน นี้เป็น รายละเอียดโครงการ Cooking for Hope บล๊อคคุณพิม

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=blog-chan-eng&month=06-2010&date=10&group=5&gblog=10
อัน นี้เป็นลิงค์ ตามรายละเอียดและคำเชิญชวนจากบล๊อคคุณเหมียว อธิบายละเอียดว่าต้องทำอย่างไร



วันนี้ นำเสนอคอร์นเบรดสูตรแบบที่ใช้ยี่ห้อจิฟฟี่ค่ะ เป็นสูตรพี่เคเลนใช้ประจำ แล้วก็เลยกลายเป็นครอบครัวทำประจำ ต้องมีการส่งต่อสูตรกัน แบ่งกันไปอ่ะค่ะ แอนน์ชอบมากๆ เป็นตัวเลือกหนึ่งของอาหารหลักจำพวกแป้งเนอะ แต่อันนี้เผ็ดนิด มีผักด้วย มีชีสใส่ลงไป นุ่มๆ อร่อยๆ ส่วนเค้าไปเอาสูตรมาจากไหน ไม่ได้ถามอ่ะ อิๆ ทำต่อกันมานานแล้วอ่ะ


เริ่มกันที่..ส่วนผสมนะ คะ ตามรูปเลยนะคะ ยี่ห้อนี้แหละที่ใช้ค่ะ เป็นแป้งผสมมาให้เรียบร้อย มีผงฟู มีอะไรผสมมาให้เราเสร็จสรรพ เราแค่มาเพิ่มอะไรตามชอบแค่นั้นเอง



Ingredients

2 boxes Jiffy Corn Muffin Mix
4 eggs
2 sticks butter, melted
1 (12 oz.) Cottage Cheese
1 small onion, diced
2 jalapeno pepper, sliced



Directions:

-เปิด เตาอบไว้ที่ 375 F
-ละลายเนยพักไว้ก่อน
-ตัดหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ
-หั่น พริกฮาลาพีโน่สดเป็นชิ้นเล็กๆ เอาเมล็ดออกทิ้งให้หมด
-เอาแป้งสองกล่องเท ลงไป ตามด้วยไข่ คอทเทจชีส เนย ..ใช้ช้อนคนให้เข้ากันดี
-เอาหอมหั่นกับ พริกฮาลาพีโน่ที่หั่นไว้ ใส่ลงไปเป็นอย่างสุดท้าย แล้วคนให้เข้ากัน
-ฉีด สเปรย์ที่ถาดอบ แล้วตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์อบ ถ้าเป็นมัฟฟินก็ประมาณ 3/4 ของถ้วย เผื่อฟูขึ้นไปตอนอบอีก
-พิมพ์อบ 9 คูณ 13 นิ้ว ใช้ไฟ 400 F about 40 minutes
-mini loaf pan 375 F about 23 minutes
-standard muffin pan 375 F about 18 minutes
-อบ เสร็จเอาออกมาวางพักไว้แป๊บนึงพออุ่น ก็แซะออกจากพิมพ์ใส่ในห่อผ้าให้อุ่นๆอยู่ก่อนเสิร์ฟค่ะ ตอนกินจะได้กินอุ่นๆร้อนๆ ไม่เย็น
-ตอนแซะจะไม่ร่อนออกมาซะทีเดียว ต้องใช้ส้อมแซะช่วย เพราะว่ามีคอจเทจชีสและหอมใหญ่ด้วย ทำให้บางจุดจะติดกับพิมพ์นิดหน่อย แต่ใช้ส้อมช่วย จะหลุดออกมาได้ดี



สูตร นี้ชอบมากค่ะ เนื้อนุ่ม ม๊อยซ์สุดๆ ชีสทำให้ม๊อยซ์ด้วย และยังมีหอมหัวใหญ่ที่หลังจากอบแล้วจะเข้ากันกับเนื้อเค้กนุ่มๆ ทำให้ได้รสชาดหวานหัวหอมด้วยค่ะ แถมยังมีเผ็ดนิดๆจากพริกด้วย



วันนี้ วันพิเศษ เลี้ยงข้าววันพ่อให้แด๊ด เราเลี้ยงสเต๊คค่ะ
สเต๊ค คอร์นเบรด บร๊อคโคลี่ต้ม และถั่วอบ(มองเห็นในถ้วยอยู่ขวามือไกลๆเฟรมค่ะ)



นี่ ค่ะ ผ่ากันให้ดูความนุ่ม น่ากิน มองเห็นหอมสุกๆ เห็นชีสปนด้วย
เริดมากๆ ค่ะ กินเล่นก็กิน อิๆ ชอบจริงๆ
สมกับเป็นสะใภ้คนใต้จริงๆเลย

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by

Khun ClayAnn

No comments:

Post a Comment