Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Wednesday, July 28, 2010

Recipe 91* Minicake petits pois carottes et jambon

By Khun ความสุขของนิ้วก้อย Bloggang
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction

http://http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=aubonheurdesptitsdoigts&month=06-07-2010&group=7&gblog=13


..40คุ๊กกิ้งฟอร์โฮปCooking For Hope (minicake petits pois carottes et jambon)

★★★★★มินิเค็กเมล็ดถั่ว ลันเตา,แครอทและแฮม

อยาก ทราบรายละเอียดของโครงการทำบุญนี้ไปอ่านได้ที่นี่นะคะ บล็อกคุณเหมียว

ส่วน ประกอบ
แป้ง 100 กรัม, ผงฟู 5 มิลิลิตร, เนยแข็งปาคเมอซอง(ขูดฝอย)25 กรัม, เกลือและพริกไทย นิดหน่อย, ปาปริก้า 5 มิลิลิตร, ไข่ 2 ฟอง, น้ำมันคอลซ่า 75 มิลิลิตร, แฮมซอย 50 กรัม, เมล็ดถั่วลันเตาและแครอท(แบบกระป๋อง) 150 กรัม

เตรียม อุ่นเตาอบที่หมายเลข6หรือ180องศาซี (ไม่วางตระแกรง)

ในชามผสมใส่ แป้ง, ผงฟู, เนยแข็ง, เกลือ, พริกไทและปาปริก้า ผสมให้เข้ากัน
เติม ไข่และน้ำมัน ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่แฮม, เมล็ดถั่วลันเตาและแครอทที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วอย่า ลืมผ่านน้ำที่พิมพ์ซีลีโคนนะคะ วางพิมพ์ซีลีโคนบนตระแกรงที่ไม่ร้อน เทส่วนผสมใส่ในพิมพ์
เอา เข้าอบ 20-25 นาที ที่หมายเลข6 หรือ 180องศาซี

เมื่อ หายเย็นแล้วแกะออกมา ล่อนไม่มีติดค่ะ พิมพ์ก็ของทัปเปอร์แวร์ค่ะ แพงแต่คุณภาพดีมาก ใครสนใจติดต่อหลังไมค์นะคะ

หน้า ตาตอนสุกแล้ว

ผัก เยอะดีเนาะ

ใส่ กล่องทัปเปอร์แวร์พร้อมไปปิคนิคได้คร้า

เมนูนี้เร็วง่ายและประหยัด ค่ะ
ความสุขของนิ้วน้อยมีปรับสูตรค่ะ คือว่าใช้ของที่มีอยู่แล้ว ไม่ได้ไปซื้อหาอะไรมาเพิ่มเพื่อให้ตรงกับสูตรเปะๆ

คือ1.แทนที่จะใช้ แฮมปกติเราใช้แฮมดิบแบบแห้งที่ทำเองไว้เมื่อปลายปีที่แล้ว
2.แครอทใช้แบบ สด เมล็ดถั่วลันเตาใช้แบบแช่แข็ง
3.ไม่ได้ใส่ปาปริก้า
4.ใส่น้ำมันงา แทนน้ำมันคอลซ่า
5.เติมนมเล็กน้อยลงไปในส่วนผสมเพราะว่ามีความรู้สึกว่า ส่วนผสมแห้งเกินไป
ป้า อิ๋วถามข้างล่างว่าน้ำมันคอลซ่าคืออะไร เราเลยไปหารูปมาลงให้ดูค่ะ
เป็น น้ำมันพืชเมืองหนาว สกัดจากเมล็ดเล็กๆในดอกคอลซ่าค่ะ ตอนแรกความสุขของนิ้วน้อยนึกว่าชื่อน้ำมันดอกคำฝอยบ้านเรา ปรากฏว่าไม่ใช่ เลยไปหาในดิกชั่นเนอรี่แปลว่าน้ำมันเรพซีดค่ะ


Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by

Khun ความสุขของนิ้วก้อย Bloggang

No comments:

Post a Comment