ขออนุญาตเข้าร่วมโครงการด้วยนะคะ ชื่อ jutarat helt สูตรที่ส่งมาให้นี้เป็นส่วนที่ดัดแปลงมาจากหลายๆสูตร
แต่รับรองว่าอร่อยและทำง่ายและจทะยอยส่งมาเพิ่อมให้นะคะถ้ายังไม่ครบไปก่อน
แต่รับรองว่าอร่อยและทำง่ายและจทะยอยส่งมาเพิ่อมให้นะคะถ้ายังไม่ครบไปก่อน
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่
-----------------------------------------
Khun Jutarat sent us her best pumpkin cupcake. She told us that this recipe is modified from many recipes. Her recipe is very easy and simply delicious.
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
-----------------------------------------
Khun Jutarat sent us her best pumpkin cupcake. She told us that this recipe is modified from many recipes. Her recipe is very easy and simply delicious.
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
คัพเค้กฟักทอง
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 130 กรัม
2. baking soda 1/2 + 1/4 ช้อนชา
3. baking powder 1/2+1/4 ช้อนชา
4. เกลือ 1/8 ช้อนชา
5. เนยสด 113 กรัม
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
7. น้ำตาลทราย 150 กรัม
8. โยเกริ์ต 80 กรัม
9. ฟักทองสุกบด 150 กรัม
10. ฟักทองสุกบดหยาบ 100 กรัม
วิธีทำ
อุ่นเตาอบที่ 350 ฟาเรนไฮท์
ร่อนของแห้งข้อที่1-4 รวมกัน
- สูตรนี้ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นตัวช่วยนะคะ เอาไข่ไก่ โยเกิร์ต เนยสด น้ำตาลทรายใส่ในโถปั่นปั่นสักประมาณห้านาที
-เติมฟักทองส่วนแรกลงไปปั่นต่ออีกสามนาทีหรือดูแล้วส่วนผสมเข้ากันดี
-เทส่วนผสมที่ได้ใส่ชามอ่างใบใหญ่และนำส้วนของแห้งที่ร่อนไว้ผสมเข้าด้วยกันจะใช้พายยางหรือตระกร้อมือก็ได้คะ เมือเข้ากันดีแล้วเติมฟักทองที่บดหยาบๆไว้ลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง
-ตักหยอดในพิมพ์มัฟฟินขนาดมาตรฐาน จะได้สิบสองถ้วยพอดี อบประมาณ 20-25 นาที แล้วแต่เตาที่เราใช้คะแต่ที่อบใช้เวลา 25 นาที เช็คสุกดูจะเห็นเค้กเป็นสีเหลืองทอง ถ้าไม่แน่ใจใช้ไม้แหลมจิ้มดู ถ้าไม่มีเศษเค้กติดก็ใช้ได้คะเอาออกจากเตา
ทานร้อนๆก็อร่อยเก็บไว้ไม่ต้องแช่ตู้เย็นทานก็ยังอร่อยอยู่ถ้าเอาเช้าตู้เย็นก่อนทานเข้าเวฟสักยี่สิบวินาทีก็นุ่มคะ
***************************************************
Pumpkin Cupcake
Ingredient
130 g Cake Flour
½ + ¼ tsp Baking Soda
1/8 tsp Baking Powder
1/8 tsp Salt
113 g. Butter
2 eggs
150 g Sugar
80 g Yogurt
150 g Pumpkin, boiled and meshed
Method
- Pre-heat the oven at 350 F
- Shift flour, baking soda, baking power, salt together
- In the blender, add eggs, yogurt, butter and sugar in. Mix well about 5 mins long.
- Add half of mesh pumpkin in the blender and mix for another 3 mins.
- Pour the liquid mixture into a big bowl and add in the dry ingredient that we have shifted. Mix well. Add in another half of pumpkin into the mixture.
- Fill in the muffin tray. You should have 12 muffins from this recipe.
- Bake for 20-25 mins. until the cupcake is in golden color or until the skewer comes out clean.
Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !
ขอเชิญร่วมสนุกกับเราได้ที่ www.111player.com มีโอกาสรวยได้ง่าย ๆ ^_^
ReplyDeleteเราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจกับเรา ให้เราได้บริการท่าน ลูกค้าทุกท่านคือคนสำคัญสำหรับเราเสมอ