Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Tuesday, July 27, 2010

Recipe 75* เนื้อผัดพริก

By Khun Mai studio
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click
here for donation instruction


http://http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=khunmai&month=19-06-2010&group=1&gblog=31

Cooking For Hope : เนื้อผัดพริก




วันก่อนไปห้าง Stockmaan มีพริกเขียวมาขาย
คุณไหมดีใจมากเลยค่ะ เลยซื้อมาสองขีด
เมนูที่เข้ามาในใจตอนนั้นเลยคือเนื้อผัดพริก
อันนี้แหละค่ะที่อยากทานมากๆ
วันนี้อากาศดี แดดก็แรงค่ะ (คิดถึงบ้านจังเลย)

ช่วงนี้ก็แปลกๆค่ะคุณไหม อยากทานแต่อะไรเผ็ดๆ
ทานข้าวกับไก่ตุ๋นมะนาวดองวันก่อน
ยังต้องโรยน้ำพริกนรกลงไปในข้าวด้วยเลย
ใส่ตั้งหนึ่งช้อนพูนๆแน่ะ คุณสามีก็ยังแปลกใจ
เพราะปกติคุณไหมทานเผ็ดจัดไม่ได้เลยค่ะ




ส่วนประกอบในการทำ :

เนื้อวัว 400 กรัม
พริกเขียวหั่นหยาบ 200 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 3-4 กลีบ
ซอสหอยนางรม 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย


เริ่มที่นำกระเทียมมาผัดกับน้ำมันพืชก่อนค่ะ



พอกระเทียมเริ่มหอมๆ ก็ใส่เนื้อวัวลงไปผัดให้สุกค่ะ



ตอนนี้เนื้อก็เริ่มสุกแล้วค่ะ



จากนั้นใส่พริกเขียวลงไปผัด
ตอนนี้ก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำตาลทราย
และซอสหอยนางรม แล้วชิมรสตามชอบค่ะ




ผัดไปสัก 2-3 นาทีพอพริกสุก
ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมทานแล้วค่ะ




ทานกับข้าวสวยหุงสุกใหม่ๆแบบนี้ อร่อยค่ะ
ยิ่งทวีความเผ็ดร้อนให้มื้อกลางวันได้เป็นอย่างดี




แดดก็แรง อาหารก็เผ็ดร้อน
อร่อยสะใจคุณไหมไปเลยค่ะ




แบ่งๆกันอร่อย จากคุณไหมค่ะ

Beef fried with Bell Peppers

Ingredient


sliced beef 400 grams

sliced bell peppers 200 grams

oil 2 tablespoons

garlic

oyster sauce 1-2 tablespoons

sugar

fish sauce

Method

Fry garlic with oil until smell turns nice then put the sliced beef to fry until rare cooked.

Put the sliced bell peppers to fry and spiced them with oyster sauce, fish sauce and sugar.

Continue frying for 2-3 minutes.

Serve immediately with steam rice.


Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by

Khun Mai studio

No comments:

Post a Comment