ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
-----------------------------------------
If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction
ยำแอปเปิ้ลสามสี
เครื่องปรุง :
- น้ำเชื่อม 8 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- แอปเปิ้ล สี เขียว แดง เหลือง อย่างละ 1/2 ลูก
- แครอท1/5 ลูก
- มะนาว 1/4ลูก
- พริกชี้ฟ้าสด สีแดง เขียว อย่างละ 1เม็ด
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 10 เม็ด
วิธีทำ :
1.หั่นแอปเปิ้ลและแครอท เป็นแท่งบางๆ
2.หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นแว่นๆ
3.โขลกเม็ดมะม่วงหิมพานต์หยาบๆ
4.ปรุงน้ำยำโดย ใส่น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะขาม ตามสัดส่วน หรือสามารถเพิ่มเติมได้ตามความชอบ
5.คลุกแอปเปิ้ลและแครอทที่เตรียมไว้ ให้เข้ากับน้ำยำ
6.จัดใส่จานโรยหน้าด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์และพริกชี้ฟ้า ตามด้วยมะนาว
- น้ำเชื่อม 8 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- แอปเปิ้ล สี เขียว แดง เหลือง อย่างละ 1/2 ลูก
- แครอท1/5 ลูก
- มะนาว 1/4ลูก
- พริกชี้ฟ้าสด สีแดง เขียว อย่างละ 1เม็ด
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 10 เม็ด
วิธีทำ :
1.หั่นแอปเปิ้ลและแครอท เป็นแท่งบางๆ
2.หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นแว่นๆ
3.โขลกเม็ดมะม่วงหิมพานต์หยาบๆ
4.ปรุงน้ำยำโดย ใส่น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะขาม ตามสัดส่วน หรือสามารถเพิ่มเติมได้ตามความชอบ
5.คลุกแอปเปิ้ลและแครอทที่เตรียมไว้ ให้เข้ากับน้ำยำ
6.จัดใส่จานโรยหน้าด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์และพริกชี้ฟ้า ตามด้วยมะนาว
No comments:
Post a Comment