Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Thursday, July 29, 2010

Recipe 98* ยำปลาดุกฟู

By Khun Jinda and Khun Ann
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click
here for donation instruction


ยำปลาดุกฟูผักบุ้งเส้น


เครื่องปรุง :
- ปลาดุกย่าง 2 ตัว
- ก้านผักบุ้งจีน 15 ก้าน
- น้ำพริกเผา
- น้ำมันพืช
- น้ำ และน้ำแข็ง
เครื่องปรุงน้ำพริกเผา :
- หอมแดง 15 หัว
- กระเทียมใหญ่ 3 หัว
- พริกแห้ง 3 เม็ด
- แคปหมู 7 ชิ้น
- น้ำมันพืช
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 2ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำน้ำพริกเผา :
- ซอยหอมและกระเทียม แล้วนำไปเจียวด้วยไฟอ่อนจนเหลือง
- ทอดพริก ระวังอย่าให้ไหม้
- โขลกพริกทอด หอมและกระเทียมเจียวจนละเอียด ใส่แคปหมูตามลงไปแล้วโคลกให้ละเอียด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เกลือ และน้ำพริกที่โขลกแล้ว เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนแห้ง
วีธีทำปลาดุกฟู :
- นำปลาดุกย่างมาแกะเอาเฉพาะเนื้อ
- บดเนื้อปลาดุกที่ได้จนละเอียด
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอจนกระทั่งน้ำมันร้อน นำเนื้อปลาดุกที่บดแล้วใส่ลงไป จะได้ปลาดุกฟูที่หอมกรอบ
วิธีการเตรียมผักบุ้งเส้น
- นำน้ำกับน้ำแข็งใส่ภาชนะใส่น้ำแข็งเยอะๆเพื่อให้น้ำเย็นจัดๆ
- นำก้านผักบุ้งจีนกรีดเป็นเส้นๆ แล้วใส่ลงไปในน้ำเย็น จะได้ผักบุ้งที่ม้วนตัวสวยงาม มีความหวานกรอบเป็นพิเศษ
วิธีทำยำปลาดุกฟูผักบุ้งกรอบ
- นำผักบุ้งเส้นและปลาดุกฟูจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำพริกเผา


Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !


Recipe by


By Khun Jinda and Khun Ann

No comments:

Post a Comment