Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Wednesday, July 28, 2010

Recipe 84* เครปเค๊กมอคค่าหน้าคาราเมลอัลมอล

By Khun Nichapatr
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction

http://http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nichapatr&month=05-07-2010&group=7&gblog=31

Cooking for hope#5 เครปเค๊กมอคค่าหน้าคาราเมลอัลมอล

ลองทำเครปเค๊ก ครั้งแรก ค่ะ ด้วยความที่ชอบดื่มกาแฟ ก็เลยลองทำรสกาแฟ ค่ะ รสชาติก็หวานมัน ดีค่ะ แต่ทำณิชาไม่ค่อยชอบเลยค่ะ ทำเองไม่ชอบเอง ฮิฮิ วิปปิ้งครีมน้อยไปนิดหนึ่งค่ะ ดันซื้อกล่องเล็กมา ก็เลยปาดวิปปิ้งน้อยไปหน่อยค่ะ แต่น้องที่ทำงาน บอกอร่อย (คนเราชอบไม่เหมือนกันจริงๆด้วย)
วิธีทำกับสูตร นะค่ะ
ณิ ชาใช้สูตร ของ คุณ asita แต่เปลี่ยนกลิ่นวนิลา เป็นกาแฟผงพร้อมชงค่ะ
ตาม link นี้ นะค่ะ ต้องขอบคุณมากค่ะสำหรับสูตร
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=crazy&date=15-10-2008&group=33&gblog=17

ส่วน ผสมค่ะ
- ไข่ 2 ฟอง
- นม 3/4 ถ้วยตวง
- น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
- แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
- เนยจืดละลาย 3 ชต
- น้ำตาลทราย 2 1/2 ชต
- กาแฟสำเร็จรูป ของม๊อคโคน่า 1 ซองค่ะ

วิธี ทำ

- เราเอาส่วนผสมทั้งหมดเลยนะคะใส่ในโถปั่นน้ำผลไม้น่ะค่ะ ให้แป้งรวมตัวกัน
- ณิชานำส่วนผสมแช่ตู้เย็นไว้ 1 วันค่ะ
- มาทำตอนเย็นค่ะ เอาส่วนผสมออกมา ตกใจค่ะ ทำไม มันแข็ง อะ พอวางไว้สักพัก เออ..มันเริ่มเหลวแล้ว แอะ( ตกใจหมดเลยคิดว่าฉานต้องเททิ้
งซะแล้ว)
- ทำเครปกันค่ะ ตั้งกะทะ ใส่เนยนิดเดียวค่ะแค่แผ่นแรกเท่านั้นค่ะ
- ทอดให้บางๆค่ะ ใช้ไฟกลางๆค่ะ
-เสร็จ แล้ว พักไว้ บน ตะแกรง ให้เย็น ค่ะ
-สูตรนี้ได้เครป 12 แผ่น ค่ะ ตัวเค๊กเลยไม่สูงค่ะ ถ้าทำดับเบิ้ล สูตร จะกำลัง ดีค่ะ


ช่วงรอ เครปเย็น มาตีวิปปิ้งครีมค่ะ
ณิชาเพิ่มวิปปิ้งครีมให้นะค่ะ (เพราะของณิชาซื้อกล่องเล็กแล้วได้น้อยค่ะ)
1. วิปปิ้ง 300 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
วิธีทำ (ไม่มีรูปนะค่ะ)
-เอาวิปปิ้ง ใส่เครื่องตี ค่ะ
-เอาน้ำตาลไอซิ่ง ใส่กระชอน ร่อนลงไปในวิปปิ้ง
- ตีวิปปิ้ง ด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วสูง ประมาณ 4 นาที ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
-----------

ส่วน ผสม คาราเมลอัลมอน (สูตร คุณหน่อง ค่ะ แต่ณิชามาปรับอีกนิดหน่อย)
1.น้ำตาล ทราย 2 ชัอนโต๊ะ
2.น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยตวง
3.มาการีน 25 กรัม
4.เนย เค็ม 25 กรัม
5.นมข้นหวาน 1 ชต.
6.เกลือ 1/2 ชช.
7.อัลมอนสไลด์
วิธี ทำ
-นำส่วนผสมทุกอย่างใส่หม้อ ยกเว้น อัลมอน ตั้งไฟ ปานกลาง พอส่วนผสมละลาย ยกลง ค่ะ
-รอส่วนผสมเย็น ใส่อัลมอนสไลด์ ค่อยๆคนให้เข้ากันเบาๆ ค่ะ
------------------------------------------------------
มา ประกอบร่างกันค่ะ
-วิปปิ้งปาดลงบนถาดรองเค๊ก ค่ะ วางเครปลง 1 แผ่น ปาดครีม วางทับเครปทับอีก ปาดครีม สลับกัน จนหมดค่ะ
-ใช้วิปปิ้ง ปาดให้ทั่วก้อนเค๊ก
เสร็จแล้ว ก็นำเข้าตู้เย็น ประมาณ 6 ชม. ณิชาแช่ 1 คืน เลยค่ะ
ตัดดูหน้าตา กันหน่อยค่ะ เสร็จแล้วก็ราดหน้าด้วยคาราเมล อัลมอน ค่ะ
Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by

Khun Nichapatr

No comments:

Post a Comment