Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Friday, July 23, 2010

Recipe 56* Ovaltine brownies โอวัลตินบราว์นี่

By Khun Febie
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่

-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instruction

http://http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=febie&month=06-2010&date=12&group=30&gblog=9

เมื่อก่อนหัดทำขนมใหม่ๆเลือกทำขนมที่เขาว่ามันง่ายสุดๆบราวนี่ เป็นอย่างถัดมาจากเค้กกล้วยหอมและบัตเตอร์เค้กเชื่อไหม เจ๊งหมดทั้ง 3 อย่างบัตเตอร์เค้กแข็งด้าน ตีเนยไม่ฟู ใส่ไข่แล้วเป็นลิ่มเค้กกล้วยหอมก็กลายเป็นจานบิน กินไม่ได้เลยฮ่ะส่วนบราวนี่ แข็งปาศรีษะเลือดสาดได้เลยเกือบถอดใจไม่เอาดีทางนี้ซะแล้ว คิดว่าตัวเองเป็นพวก

Multi talent disorder คือพวก ทำได้หลายอย่าง แต่เอาดีไม่ได้ซักอย่าง

ดีใจที่ไม่ท้อ ทำมันไปเรื่อย หลายอย่างที่เขาว่าง๊ายง่าย ทำไปเป็นสิบๆหนเดี๋ยวนี้ก็ใช่ว่าจะดีขึ้น ยังมีเจ๊ง มีไม่อร่อยอยู่บ่อยๆค่ะแต่ใจมันรักไปซะแล้ว เลิกไม่ได้อยากกิน อยากทำ อยากให้ใครๆได้อร่อยด้วยวันนี้ขอแก้มือกับบราวนี่จ้า

Ovaltine brownies

สูตรปรับจากข้างกระป๋องโอวัลติน กับสูตรของบล็อกเกอร์ท่านหนึ่ง ปนๆกันชอกโกแลต bitter sweet 125 กรัมเนยจืดนิ่ม 160 กรัมน้ำตาลทรายแดง 115 กรัม(เราลดลงจากสูตรมา ไม่ชอบหวานจัด)ไข่ 2 ฟองแป้งอเนกประสงค์ 125 กรัมผงฟู 1/8 ชชผงโกโก้ 2 1/2 ชตโอวัลติน 75 กรัม

bitter sweet chocolate 75 กรัม สับเป็นชิ้นเล็ก(เราใช้ 60 %แบบชิพ เม็ดใหญ่)ถั่ว 1/2 ถ้วย (เราใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับแมคคคาเดเมีย รวมกัน เราใส่น้อยไปหน่อย กลัวคนที่บ้านไม่กิน)เปิดเตาอบ 350 F เตรียมถาดสี่เหลี่ยม 8 คูณ 8 นิ้วทาเนย ปูกระดาษไข หรือฟอยล์ไว้ แล้วทาเนยอีกที

ละลายเนยกับชอกโกแลต

ชอกโกแลตชิพเม็ดเล็กๆนี่ ชอบมากเลย จะเก็บไว้ทำ Korova sable อีกที

คนให้เข้ากัน คนเข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลไม่ต้องละลายหมดก็ได้ แล้วใส่ไข่

ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ แล้วใส่ลงไป

คนพอเข้ากัน ใส่โอวัลติน

คนเข้ากัน ใส่ถั่วและชอกโกแลตสับ

คนเข้ากัน เทใส่ถาด ปาดให้เสมอ

อบ 30นาที แค่พอเซท อย่าให้นานกว่านั้น จะแห้ง แข็งไป ไม่อร่อย

ในสูตรเขาจะโรยด้วยผงโอวัลตินให้หน้าเหนียวๆ แต่เราขี้เกียจ มันเลอะมือ

ที่จริงลืมน่ะ

พอคลายร้อน ยกออกจากถาด ตัดเป็นชิ้น ไว้กินกับนมหรือโกโก้ร้อน

ซักชิ้นนึงมั้ย อร่อยดีนะ แช่เย็นก่อน หนึบดี

บ่ายๆกับกาแฟ แก้ง่วงดีเลย

Bon appetit จ้า

Ovaltine brownies
Ingredient :
1.bitter sweet chocolate 125 grams
2.soft butter 160 grams
3.egg 2 eggs
4.brown sugar 115 grams
5.purpose flour 125 grams
6.baking powder 1/8 teaspoon
7.coco powder 2 ½ tablespoon
8.ovaltines 75 grams
9.cashew nuts & macadamia nuts ½ cup

Method :
1.Melt the butter and chocolate in a pot (with low fire on stove).
2.Pour brown sugar and keep mixing them until all the sugar is melt.
3.Put the eggs into a pot and continue mixing them with low fire.
4.Sift the flour, baking powder, coco powder, and ovaltine. Then, pour into the pot and mix them together.
5.Put the cashew nuts & macadamia nuts and mixing them a while then take the pot out from the stove.
6.Pour it to the 8x8’’ tray (with waxed sheet and butter or foil ready)
7.Bake with 350 Degrees Fahrenheit for 30 minutes.
8.Cut to small pieces and serve with milk or hot coco.

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe By

Khun Febie

No comments:

Post a Comment