Special Thanks to Bloggang and Pantip Members

ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆชาว Bloggang ที่ให้ความช่วยเหลือโครงการนี้
Blog..ชั้นเอง ของพี่เหมียวที่ช่วยสนับสนุน ทำให้ได้สูตรอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
--------------------------------------------------------------

Tuesday, July 27, 2010

Recipe 73* ผัดหนังหมู

By Khun Schnuggy ชนุ๊กกี้
ถ้าชอบสูตรนี้ ท่านสามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้น้องๆบ้านโฮมฮัก โดยดูรายละเอียดการบริจาค Click ที่นี่
-----------------------------------------

If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click
here for donation instruction

http://http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=schnuggy&month=20-06-2010&group=3&gblog=7

Cooking For Hope เมนู 2==ผัดหนังหมู==

สวัสดีงามๆค่ะ มิตรรักแฟนคลับทุกท่าน

วันนี้ ชวนมาทำบุญกับน้องๆบ้าน Home Hug ตามลิ้งค์นี้อีกรอบค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D9351555/D9351555.html



เครื่องปรุงก็ไม่เยอะค่ะ

หนังหมูที่ทอดพองๆ แล้ว
กระเทียม
ซีอิ้วขาว
น้ำมันหอย
กระหล่ำปลีหั่นฝอย
ต้น หอม
ต้นคึ่นช่าย
รสดีนิดหน่อย



เดินไปซื้อของที่เอเซียซุปเปอร์มาร์ค บังเอิญไปเจอหนังหมูเข้าค่ะ



เอาออกมาครึ่งถุง 50กรัม มาแช่น้ำให้นิ่มก่อน



กระเทียม เอามาสับหน่อยค่ะ
กระหล่ำปลี ต้นหอม ต้นคึ่นช่าย



พอหนังหมูนิ่มแล้ว เอามาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ



เอาไปลวกน้ำหน่อยค่ะ





ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันหน่อย แล้วเอากระเทียมลงไปเลย



แล้วเอาหนังหมูที่ต้มแล้วลงไปผัด ใส่น้ำมันหอย และรสดีค่ะ



ใส่น้ำลงไปผัดด้วยหน่อยนึงค่ะ



แป๊ปนึงก็ใส่ผักได้แล้วค่ะ



ชิมแล้วยังไม่เค็ม ใส่ซีอิ้วขาวหน่อยค่ะ



ผัดให้เข้ากันอีกแป๊ปนึง เสร็จแล้วค่ะ





ลากันด้วยภาพนี้เลยนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม
มีความสุขมากๆนะคะ สวัสดีค่ะ

Pork Skin Fried in Spices and Herbs

Ingredients:

1. Fried pork skin
2. Garlic
3. Light soy sauce
4. Seasoning powder
5. Oyster sauce
6. Celery
7. Sliced cabbage
8. Green Onion

Method:
1. Soak the fried pork skin until soft and cut into bite size.
2. Pound the garlic and cut the celery and green onion.
3. Scald the fried pork skin with boiled water and rest it.
4. Fry garlic with oyster sauce.
5. Put the scalded fried pork skin to fry and spice with oyster sauce and seasoning powder.
6. Pour some water and then put vegetables to fry.
7. Put light soy sauce and stir it for a while.
8. Serve immediately.

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe By

Khun Schnuggy ชนุ๊กกี้

No comments:

Post a Comment